બદલાતા મોસમમાં શરદી અને ખાંસીથી બચવા માટે હળદર, ગોળ સહિત આ વસ્તુઓનું કરો સેવન

0
28

શિયાળાની ઋતુમાં શરદી, ખાંસી, તાવ વગેરે રોગો વધતી શરદીને કારણે સામાન્ય થઈ ગયા છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે ઠંડીથી બચવા માટે ગરમ કપડાં પહેરો છો. પરંતુ શરીરને બહારથી તેમજ અંદરથી ગરમ રાખવું ખૂબ જ જરૂરી છે. તેથી, અમે તમને કેટલીક એવી બાબતો વિશે જણાવી રહ્યા છીએ જેને તમારા આહારમાં શામેલ કરી શકાય છે જેનાથી શરદી અને ખાંસી દૂર રહે છે.

ગોળ

તાસીરમાં ગોળ ગરમ હોય છે અને શરદીથી રાહત માટે મદદરૂપ થઈ શકે છે. આ સિવાય શિયાળાના સમયમાં ગોળનું સેવન એનિમિયા, બ્લડ પ્રેશર અને હાડકાંને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે.

હળદર

હળદરમાં વિપુલ પ્રમાણમાં ઔષધી ગુણ હોય છે. તેમાં એન્ટીઑકિસડન્ટો તેમ જ એન્ટિબાયોટિક્સ શામેલ છે જે શરીરને મફત રેડિકલ સેલ સામે લડવામાં મદદ કરે છે. આ કારણોસર, દૂધમાં હળદરનું મિશ્રણ પીવાથી બદલાતી ઋતુમાં શરદી, ખાંસી, ગળાના દુખાવા જેવી સમસ્યાઓથી છુટકારો મળે છે.

લીલા મરચા

વિટામિન સી, ઇ અને ફાઇબર હોવા સાથે, તે એક એન્ટીઑકિસડન્ટ છે જે શરીરની રોગ પ્રતિરોધક ક્ષમતા વધારે છે. તેનું સેવન કરવાથી શરીરમાં ગરમી ઉત્પન્ન થાય છે જે તમને શિયાળામાં ઠંડીથી બચાવે છે.

ડુંગળી

ડુંગળીને દવાઓની ઔષધિનો ભંડાર પણ કહેવામાં આવે છે. રોજ તેનું સેવન કરવાથી તમારું શરીર ગરમ રહેશે. જે તમને ઠંડીથી રાહત આપશે.

ડ્રાય ફ્રૂટ્સ

સામાન્ય રીતે તમે આખા વર્ષ દરમિયાન ડ્રાયફ્રૂટનું સેવન કરી શકો છો, પરંતુ શિયાળામાં દ્રાક્ષ, ખજૂર જેવી ચીજો ખાઓ. તેની તાસીર ગરમ છે. જે તમારા શરીરને ગરમ રાખે છે.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here