વધુ માત્રામાં આ વસ્તુનું સેવન કરી શકે છે તમને પાગલ

0
0

સામાન્ય રીતે શિયાળામાં લોકોને ભૂખ અન્ય ઋતુઓની તુલનામાં વધુ લાગતી હોય છે. એવું માનવામાં આવે છે કે શિયાળામાં, બધું પાચન થાય છે અને આરોગ્ય સારું રહે છે. જો તમે આ ભ્રમમાં જીવી રહ્યા છો, તો જાયફળ અને રાજમાં તમારા આ ભ્રમને તોડી નાખશે. અને તમારા જીવનને પણ જોખમી બનાવી શકે છે.

રાજમાં સ્વાસ્થ્ય માટે જોખમી હોઈ શકે છે

એક રીસર્ચ અનુસાર કઠોળમાં પ્રોટીન, ફાઇબર, વિટામિન અને ખનિજો વધુ હોય છે, તેથી તેને આહારનો મહત્વપૂર્ણ ભાગ બનાવવામાં આવ્યો છે. રાજમાં શરીરને ફાયદો કરનારા આ બધા તત્વો ઉપરાંત, ફેટનું પ્રમાણ ખૂબ વધારે હોય છે. આ ફેટને સરળતાથી પચાવવું મુશ્કેલ છે. તેને ખાવા માટે ૧૨ કલાક પાણીમાં રાખ્યા પછી ઉકાળવું પણ જોઈએ. પછી જ તે ખાઇ શકાય છે,

જાયફળ આરોગ્યને બગાડે છે

ઇન્ડોનેશિયામાં ઉત્પન્ન થયેલ જાયફળની અધિક માત્રાથી કોઈ પણ વ્યક્તિ બીમાર થઈ શકે છે. આ ફળનો ઉપયોગ સામાન્ય રીતે નોન-વેજ આહારમાં થાય છે. ઘણી વખત તેનો ઉપયોગ બટાટા સિવાયની કેટલીક અન્ય વાનગીઓમાં પણ થવા લાગ્યો છે.

વધારે પ્રમાણમાં જાયફળ ખાધા પછી વ્યક્તિને ઉલટી અને ઝાડા થવા લાગે છે. આ સિવાય શ્વાસ લેવામાં અને છાતીમાં દુખાવો પણ થાય છે. એક અહેવાલ મુજબ મોટી માત્રા લેવાથી તે કોઈપણને પાગલ કરી શકે છે. ખૂબ જ ગરમ હોવાને કારણે, મનની ન્યુરોલોજી સિસ્ટમ બગાડી શકે છે.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here