Thursday, August 5, 2021
No menu items!
Homeઅનેક ગંભીર બીમારીથી બચવા વરદાન સ્વરૂપ લસણની કળીઓ
Array

અનેક ગંભીર બીમારીથી બચવા વરદાન સ્વરૂપ લસણની કળીઓ

જે રીતે લસણને મસાલા તરીકે પસંદ કરવામાં આવે છે, તેમ કાચી લસણની કળી ખાવાથી શરીરને પણ ઘણા ફાયદા થાય છે.

બ્લડ પ્રેશરમાં મદદરૂપ

દરરોજ લસણની બે કળીઓ ખાલી પેટ પર ગરમ પાણી સાથે લેવાથી હાઈ બ્લડ પ્રેશર સામાન્ય બને છે. લસણ ખાવાથી શરીરનું લોહીનું પરિભ્રમણ પણ સારી રીતે થાય છે. તે લોહીને પાતળા કરવાના કુદરતી ગુણધર્મો ધરાવે છે, જેથી બ્લડ પ્રેશર નિયંત્રિત થાય છે.

પેટના રોગોથી છૂટકારો મેળવો

લસણની કાચી કળીઓ નિયમિતપણે ખાલી પેટ પર ગરમ પાણી સાથે રોજ લેવી, ત્યારબાદ કબજિયાત, ઝાડા વગેરે સમસ્યાઓ મટે છે. આ ઉપરાંત, લસણ શરીરમાંથી ઝેર દૂર કરવાનું કાર્ય પણ કરે છે. લસણ ખાવાથી પાચન સમસ્યાઓ પણ મટે છે. કાચું લસણની કળીઓ ખાલી પેટ પર ખાવાથી પાચનમાં સુધારો થાય છે સાથે જ ભૂખ ઓછી થવાની સમસ્યા પણ થાય છે.

હૃદયની સમસ્યાઓમાં ફાયદાકારક..

હૃદયની સારવાર માટે લસણ એ સૌથી અસરકારક ઘરેલું દવા છે. લસણમાં ગામા-ગ્લુમિલસિસ્ટીન નામનું રસાયણ હોય છે, જે હૃદયની ધમનીઓમાં સંગ્રહિત ચરબીને દૂર કરવા માટે કાર્ય કરે છે. આ હૃદયની નસો ખોલે છે અને હૃદયના અવરોધનું કારણ નથી. ગરમ પાણી સાથે દરરોજ કાચી લસણની બે કળીઓ લેવા અથવા તેને ચાવવાથી કોલેસ્ટરોલ નિયંત્રણમાં આવે છે.

ઠંડી અને શરદીમાં ફાયદાકારક

ગરમ પાણી સાથે લસણ લેવાથી શરદી પણ મટે છે. લસણ તાસીરમાં ગરમ ​​થાય છે. આને કારણે અસ્થમા, બ્રોંકાઇટિસ, ન્યુમોનિયા, ખાંસી વગેરે જેવા શ્વસન રોગો ઝડપથી મટી જાય છે.

લસણ ચેપ અટકાવે છે

લસણને કુદરતી એન્ટીબાયોટીક પણ કહેવામાં આવે છે. નિયમિતપણે કાચો લસણ ખાવાથી શરીરમાં કોઈ પણ પ્રકારના ચેપ લાગવાનું જોખમ નથી. લસણ ખાવાથી શરીરની પ્રતિરક્ષા વધે છે. કોરોના ચેપના આ સમયગાળા દરમિયાન, કોઈએ ગરમ પાણી સાથે લસણની કાચી કડવી લેવી જોઈએ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments