મરચાંનું અથાણું બનાવવાની દેશી રેસીપી જાણો

0
4

મરચાંનાં અથાણાંનાં ગુણગ્રાહકોને વિવિધ અથાણાંનો સ્વાદ ગમતો હોય છે. આજે અમે તમને ઝટપટ મરચાંનું અથાણું બનાવવાની રેસીપી જણાવી રહ્યા છીએ, જે પાંચ મિનિટમાં તૈયાર થઈ જશે.

સામગ્રી:

250 ગ્રામ લીલી મરચું
2 ચમચી મેથી
2 ચમચી રાઈ
2આ રીતે 5 મિનિટમાં ત્વરિત મરચાંનું અથાણું બનાવવાની રીત, જાણો દેશી રેસીપી ચમચી વરિયાળી
8-10 કાળા મરી
2 ચમચી જીરું
સેલરિ એક ચપટી
1/2 ટી.સ્પૂન હળદર પાવડર
2 ચમચી આમચૂર પાવડર
1/2 કપ મસ્ટર્ડ તેલ
સ્વાદ મુજબ કાળા મીઠું

પદ્ધતિ:

પહેલા લીલા મરચાંને ધોઈને સાફ કરો. પછી તેમાં વચ્ચેથી એક ચીરો બનાવો. એક કડાઈમાં સરસવ, કાળા મરી, વરિયાળી, મેથી, જીરું નાંખી મધ્યમ તાપે શેકી લો અને તેને 1-2 મિનિટ સુધી શેકો. હવે તેમને ગ્રાઇન્ડરની બરણીમાં બરાબર પીસી લો. બીજી બાજુ, એક કડાઈમાં તેલ મધ્યમ તાપ પર નાખો અને તેને ગરમ કરવા રાખો. બધી લીલા મરચાને બાઉલમાં નાંખો. તેમાં ગ્રાઉન્ડ મસાલા, કેરમના દાણા, હળદર પાવડર, કાળા મીઠું, સાદા મીઠું અને આમચુર પાવડર નાખી મિક્સ કરો. ગરમ કરેલા તેલને સંપૂર્ણપણે ઠંડુ કરો અને તેને લીલા મરચા સાથે મિક્સ કરો. લીલું મરચું ઇન્સ્ટન્ટ અથાણું તૈયાર છે. તે કન્ટેનરમાં પણ સંગ્રહિત કરી શકાય છે.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here