Sunday, January 19, 2025
HomeરેસિપીRECIPE : શિયાળામાં માત્ર 15 મિનિટમાં બનાવો સ્વાદિષ્ટ મગની દાળનો હલવો, જાણો...

RECIPE : શિયાળામાં માત્ર 15 મિનિટમાં બનાવો સ્વાદિષ્ટ મગની દાળનો હલવો, જાણો સરળ રીત

- Advertisement -

Moong Dal Halwa Recipe: ઠંડીની સિઝનમાં દરેકને અલગ-અલગ પ્રકારનો હલવો ખાવાનું મન થાય છે. તમે ઘણીવાર ગાજરનો હલવો તો ખાધો જ હશે, પરંતુ આજે અમે તમને મગની દાળનો હલવો બનાવવાની એક સરળ રીત જણાવીશું, જેથી તમે શિયાળામાં તેની મજા માણી શકો.

શિયાળાની હળવી ઠંડીમાં ઘરોમાં ફેલાતી સુગંધમાં હલવાની સુગંધ સૌથી વિશેષ છે. ગાજરના હલવા સાથે અન્ય એક હલવો છે જે દરેકને ગમે છે, તે છે મગની દાળનો હલવો. જો કે, તેને બનાવવામાં મહેનત અને સમય લાગવાને કારણે લોકો તેને બનાવવામાં સંકોચ અનુભવે છે, પરંતુ આજે અમે તમને એક સરળ અને સ્વાદિષ્ટ રીત જણાવીશું, જેના દ્વારા તમે મગની દાળનો હલવો ખૂબ જ સરળતાથી બનાવી શકો છો.

સામગ્રી: 1 કપ પીળી મગની દાળ, 1 કપ દૂધ, 1 ચપટી કેસર, 1/2 ટીસ્પૂન એલચી પાવડર, 2 ચમચી બદામની કતરણ, 1/2 કપ દેશી ઘી, 1 કપ ખાંડ.

મગની દાળની તૈયારી: મૂંગ દાળનો હલવો બનાવવાનું પહેલું પગલું એ છે કે, મગની દાળને યોગ્ય રીતે તૈયાર કરવી. સૌથી પહેલા દાળને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેને ત્રણ કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો. જ્યારે કઠોળ બરાબર પલળી જાય ત્યારે તેને ચાળણી વડે ગાળીને પાણી કાઢી લો. ત્યાર બાદ તેને મિક્સરમાં નાખીને દાળને બારીક પીસી લો. હવે તમારી દાળ હલવા માટે તૈયાર છે.

હવે એક હેવી બોટમ પેન લો અને તેમાં ઘી નાખી મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો. જ્યારે ઘી બરાબર ગરમ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં વાટેલી દાળ ઉમેરો અને તેને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. આ પ્રક્રિયા લગભગ 30 મિનિટ સુધી ચાલશે. ધ્યાન રાખો કે દાળને સારી રીતે શેકી લો જેથી હલવાનો સ્વાદ સારો થઈ જાય.

જ્યારે દાળ સારી રીતે શેકાઈ જાય ત્યારે તેમાં એક કપ દૂધ અને એક કપ નવશેકું પાણી ઉમેરો. હવે દાળને સારી રીતે મિક્સ કરી મધ્યમ તાપ પર 10 મિનિટ સુધી ચડવા દો. આ દરમિયાન દાળનો રંગ અને સ્વાદ સંપૂર્ણપણે બદલાઈ જશે.જ્યારે દાળ સારી રીતે શેકાઈ જાય ત્યારે તેમાં એક કપ દૂધ અને એક કપ નવશેકું પાણી ઉમેરો. હવે દાળને સારી રીતે મિક્સ કરી મધ્યમ તાપ પર 10 મિનિટ સુધી ચડવા દો. આ દરમિયાન દાળનો રંગ અને સ્વાદ સંપૂર્ણપણે બદલાઈ જશે.

હવે હલવામાં મીઠાશ ઉમેરવાનો સમય છે. એક કપ ખાંડ, કેસર દૂધ અને એલચી પાવડર ઉમેરો. બધું બરાબર મિક્સ કરો અને હલવાને વધુ 5 મિનિટ સુધી પાકવા દો. જ્યારે હલવો સારી રીતે પાકી જાય અને ઘી છોડવા લાગે ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો.

હવે તમારો મગની દાળનો હલવો તૈયાર છે. તેને પીરસતાં પહેલાં તેને ઝીણી સમારેલી બદામથી ગાર્નિશ કરો. હવે તમારો સ્વાદિષ્ટ મૂંગ દાળનો હલવો તૈયાર છે, જેને તમે શિયાળાની ઠંડકમાં તમારા પરિવાર અને મિત્રો સાથે માણી શકો છો.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular