આ રીતે બનાવો મૂળાના પરાઠા

0
23

શિયાળામાં આવતા મૂળા આમ તો સલાડમાં વપરાય છે, પરંતુ તેના ગરમ પરાઠા વિશે શું કહેવું. જો આ પરાઠાને માખણ, અથાણાં અથવા ચટણી સાથે ગરમ ખાવામાં આવે છે, તો તે પેટ ભરીને નાસ્તો થાય છે, અને તેનો સ્વાદ ચાખીને હૃદય પણ ખુશ થાય છે. તો શા માટે તમે પણ આ પરોઠા ન બનાવો અને તમારા પરિવારને ખવડાવો.

મૂળાના પરોઠાની સામગ્રી:

૨ મૂળા

૨ ઝીણા કાપેલ લીલા મરચા

એક વાટકી બારીક સમારેલી કોથમીર

અડધો ઇંચ આદુ કાપેલ

એક ચમચી ચાટ મસાલો

એક ચમચી જીરું પાવડર

મીઠું સ્વાદ અનુસાર

૩ કપ લોટ

અડધો ચમચો અજવાઇન

ઘી અથવા માખણ

મૂળાના પરાઠા બનાવવાની રીત:

સૌથી પહેલા એક વાસણમાં અજવાઇન અને મીઠું નાંખો અને કણક ભેળવો. લોટ વધારે ભીનું ન રાખો. ધોવાયેલી મૂળાની છાલ કાઢી લો અને છીણી લો. હાથમાં લોખંડની જાળી લો અને મૂળા લઈને તેનું પાણી કાઢી લો. મૂળામાં લીલા મરચા, લીલા ધાણા, ચાટ મસાલા, જીરું પાવડર અને મીઠું મિક્સ કરો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો જેથી એક ભાગમાં મસાલો ના રહી જાય. લોટનો કણક બનાવો અને તેને પુરીના આકારમાં બનાવો. તેમાં મૂળાને મિક્સ કરો અને ફોલ્ડ કરતી વખતે તેને બધા છેડાથી બંધ કરો. હવે તેને વણીને રોટલી નો આકાર આપો અને પછી તેને ઘી અથવા માખણની મદદથી શેકી લો. મૂળાના પરાઠાને અથાણા અથવા પસંદગીના ચટણી સાથે સર્વ કરો.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here