Home હેલ્થ ડાયાબિટીઝના દર્દીઓએ આ વસ્તુઓનું સેવન ન કરવું જોઈએ,

ડાયાબિટીઝના દર્દીઓએ આ વસ્તુઓનું સેવન ન કરવું જોઈએ,

0
6

ડાયાબિટીઝના દર્દીઓએ ખાવા પીવાની ખાસ કાળજી લેવી પડે છે. જો ડાયાબિટીઝનું ધ્યાન ન રાખવામાં આવે તો બ્લડ સુગરનું સ્તર વધવા માંડે છે. ડાયાબિટીઝમાં બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રણમાં રાખવું ખૂબ જ જરૂરી છે. આજના સમયમાં, ખોટી આહાર અને બદલાતી જીવનશૈલીને કારણે, ડાયાબિટીઝના દર્દીઓની સંખ્યામાં નોંધપાત્ર વધારો થવાનું શરૂ થયું છે. આજે અમે તમને જણાવીશું કે ડાયાબિટીઝના દર્દીઓએ કઈ બાબતોથી દૂર રહેવું જોઈએ. તો ચાલો જાણીએ.

ડાયાબિટીઝના દર્દીઓએ જંગડ ફુડ્સના સેવનથી બચવું જોઈએ. રસ્ટ ખોરાકનો વધુ પડતો વપરાશ આરોગ્ય પર પ્રતિકૂળ અસર કરે છે. તેના ઉપયોગથી બ્લડ સુગર લેવલ વધી શકે છે.

વધુ પડતી પ્રોટીન સમૃદ્ધ વસ્તુઓને ટાળો .

ડાયાબિટીસમાં મોટા પ્રમાણમાં પ્રોટીનનું સેવન જોખમી સાબિત થઈ શકે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ તેમના આહારમાં હળવા અને ઓછા તેલયુક્ત આહારનો સમાવેશ કરવો જોઇએ.

ડાયાબિટીઝના આહારમાં કાર્બોહાઈડ્રેટ અને ચરબીની સંખ્યા ખૂબ વધારે હોવી જોઈએ નહીં.

ઉચ્ચ ગ્લાયકેમિક વસ્તુઓને ટાળો

ખોરાકમાંથી ગ્લુકોઝ બનાવવા માટે શરીરની ગતિને ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ (જીઆઈ) કહેવામાં આવે છે. ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ જેટલું ઉંચું છે, વહેલા તે ગ્લુકોઝમાં પરિવર્તિત થાય છે, જે રક્તમાં શર્કરાના સ્તરમાં વધારો કરે છે. બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરવા માટે ઓછી ગ્લાયકેમિક વસ્તુઓનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ.

Live Scores Powered by Cn24news