Wednesday, May 1, 2024
Homeરેસિપીઢાબા સ્ટાઈલની સેવ-ટામેટાનું શાક બનાવવા માટે આ રેસીપી અજમાવો

ઢાબા સ્ટાઈલની સેવ-ટામેટાનું શાક બનાવવા માટે આ રેસીપી અજમાવો

- Advertisement -

શું બનાવું તે દરેક ગુજરાતી મહિલાની જ્યારે મુંજવણ હોય ત્યારે તેમાં સેવ ટામેટાનું શાક વચ્ચે આવતું જ હોય છે. ઘણા લોકોને સેવ-ટામેટા સબજી ગમે છે. ખાસ કરીને જ્યારે આપણે હોટલ, રેસ્ટોરન્ટ કે ઢાબામાં જમવા જઈએ છીએ ત્યારે આ શાકની મંગાવવાનું ભૂલતા નથી. ઘણા લોકો ઘરે સેવ-ટામેટાની કઢી જેવા ઢાબા બનાવવાનો પ્રયાસ કરે છે પરંતુ તેવું બનાવી શકતા નથી. જો તમને પણ ઢાબાની સેવ-ટામેટાની વાનગી ગમતી હોય અને તમારા ઘરે પણ આવો જ સ્વાદ મેળવવો હોય તો અમે તમને આ શાક બનાવવાની એક સરળ રેસિપી જણાવી રહ્યા છીએ, જેની મદદથી તમે થોડા જ સમયમાં સ્વાદિષ્ટ સેવ-ટામેટાની વાનગી બનાવી શકો છો.સેવ-ટામેટાનું શાક બનાવવા માટેની સામગ્રી

સેવ – 1 વાટકી
ટામેટા – 2
દહીં – 2 ચમચી
ટામેટો પ્યુરી(ટામેટાની ગ્રેવી જેવી હોય છે) – 1/2 વાટકી
આદુ-લસણની પેસ્ટ – 1 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર – 2 ચમચી
ધાણા પાવડર – 1 ચમચી
જીરું પાવડર – અડઘી ચમચી
ગરમ મસાલો – અડઘી ચમચી
કસુરી મેથી – 1 ચમચી
હળદર – અડઘી ચમચી
સરસવ – અડઘી ચમચી
આખું જીરું – અડઘી ચમચી
હીંગ – 1 ચપટી
લીલા ધાણા સમારેલી – 2 ચમચી
તેલ – 2 ચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ

સેવ-ટામેટાનું શાક બનાવવાની રીત

સેવ-ટામેટાનું શાક બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ ટામેટા લો, તેને સ્વચ્છ પાણીમાં ધોઈ લો, તેને સૂકા સુતરાઉ કપડાથી લૂછી લો અને તેના નાના ટુકડા કરી લો. હવે એક બાઉલ લો અને તેમાં લાલ મરચું પાવડર, ધાણા-જીરું પાવડર અને હળદર નાખી બધું મિક્સ કરો. આ મસાલામાં 2 ચમચી પાણી ઉમેરીને તેની પેસ્ટ તૈયાર કરો. હવે એક કડાઈમાં તેલ મૂકીને મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરવા રાખો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં સરસવ અને જીરું નાખીને તડતડવા દો. આ પછી, એક ચપટી હિંગ ઉમેરો અને એક લાડુ સાથે મિક્સ કરતી વખતે હલાવો. હવે તેમાં તૈયાર મસાલાની પેસ્ટ ઉમેરો અને હલાવતા સમયે થોડીવાર થવા દો. થોડી વાર પછી, મસાલામાં બારીક સમારેલા ટામેટાં ઉમેરો, સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખો, કડાઈને ઢાંકી દો અને મિશ્રણને પાકવા દો.

જ્યારે ટામેટાં નરમ થઈ જાય, ત્યારે મિશ્રણમાં ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ પછી ગ્રેવીમાં દહીં ઉમેરો અને 1-2 મિનિટ પકાવો.રાંધવાના થોડા સમય પછી, ગ્રેવી તેલ છોડવાનું શરૂ કરશે. જ્યારે આવું થાય, ત્યારે તેને હાથથી મેશ કરો અને કસૂરી મેથી ઉમેરો. પછી તેમાં ગરમ ​​મસાલો અને અડધો કપ પાણી ઉમેરી ગ્રેવીને પકાવો. ગ્રેવી તેલથી અલગ થવા લાગે ત્યાં સુધી ફરી એકવાર રાંધો. આ પછી, તેમાં સેવ ઉમેરો અને મિક્સ કરો. ત્યાર બાદ કડાઈને ઢાંકીને થોડીવાર થવા દો. થોડી વાર પછી સેવ નરમ થઈ જાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો. તૈયાર છે તમારી સ્વાદિષ્ટ ઢાબા સ્ટાઈલની સેવ-ટામેટાની કરી. તેને લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરીને પરાઠા, નાન કે રોટલી સાથે સર્વ કરો.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular